In Lịch tết 2013 tại TPHCM,Cung cấp rất nhiều mẫu mới lạ .

Thị trường in lịch Tết 2013

Một mùa lịch mới lại đến, trên các phố lịch, các nhà sách đã tràn sắc đỏ của lịch. Mới là đầu mùa, lượng khách đến mua hàng chưa nhiều, nên chưa thể biết được thị trường lịch năm nay sẽ đủ, thừa hay thiếu... Các đại lý lịch đang hy vọng từ giữa tháng 11 này, thị trường lịch sẽ sôi động hơn.
Phong phú chủng loại, mẫu mã

         So với mọi năm, thị trường lịch Tết năm 2012 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh khởi động khá sớm. Đến thời điểm này, hầu hết các cửa hàng,công ty pát hành lịch đã đỏ rực màu lịch mới.
        Tại Hà Nội, trên các “phố lịch” như Đinh Lễ, Hàng Mã, Hàng Trống... hay trong các nhà sách, những khu vực đẹp nhất cũng đã được dành để bày bán lịch blốc các loại.       Theo khảo sát, thị trường lịch năm nay có nhiều mẫu mã mới, đa dạng, phong phú về chủ đề và chủng loại hơn so với năm ngoái. Nhiều nhà xuất bản (NXB) đã thoát khỏi sự đơn điệu thông thường với nhiều cải tiến, như làm lịch blốc dáng dài, blốc hình thần tài, bìa lịch giả gỗ, giả ngọc... Các loại lịch treo tường, lịch tờ năm 2012 được in theo chủ đề truyền thống như: Tết Việt, áo dài, sắc xuân, phong cảnh quê hương, tranh Đông Hồ, cảnh đẹp ba miền...

      Về nội dung, các loại lịch năm nay tích hợp nhiều thông tin về chính trị, khoa học, văn hóa - nghệ thuật, lịch sử, địa lý, ca dao, tục ngữ, danh ngôn của các lãnh tụ cũng như các nhân vật nổi tiếng trên thế giới... Có thể kể đến một vài loại như bộ lịch có chủ đề "Lịch sử Việt Nam", trên mỗi tờ lịch có ghi các thông tin liên quan đến lịch sử. bộ lịch "Dư địa chí Việt Nam", "Thuận buồm xuôi gió”, bộ lịch Thăng Long, nhiều bộ lịch blốc có in tranh dân gian Đông Hồ, các lễ hội của Việt Nam...

      Theo các cơ sở kinh doanh lịch, do giá giấy, giá công in, giá xăng dầu vận chuyển, giá điện... đều tăng cao, nên giá lịch năm nay cũng tăng từ 10 - 15% so với năm ngoái. Theo đó, giá lịch blốc chia theo kích thước từ lịch trung, đại, cực đại và siêu cực đại với giá dao động từ 15.000 đồng đến trên 1 triệu đồng/sản phẩm. Một số loại lịch siêu cực đại có giá 580.000 đồng/bộ, loại nhỏ hơn có giá 375.000 đồng, các loại lịch thông dụng có giá phổ biến khoảng 160.000 - 180.000 đồng. Các loại lịch tờ (5 - 7 tờ) có giá từ 25.000 – 35.000 đồng/cuốn...

      Ông Dương Quốc Trị, Tổng Giám đốc Công ty CP Văn hóa Nhân Văn, một đơn vị chuyên in ấn và phát hành lịch cho biết: “Người tiêu dùng giờ đây quan tâm đến giá cả và chất lượng, hình thức lịch. Chính vì thế các nhà sản xuất rất quan tâm đến các yếu tố này để chiều lòng các “thượng đế”. Đối với người Việt, lịch không chỉ để xem ngày tháng, mà còn là một văn hóa phẩm. Vì thế mọi người vẫn muốn chọn những tờ lịch đẹp, ý nghĩa để treo trong nhà”.

Theo ghi nhận, không khí giao - nhận hàng tại các nhà sách đồng thời cũng là điểm phân phối lịch Tết đã khá sôi động. Đại diện nhà sách Phạm Thủy (trên đường Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3), cho biết: Giữa tháng 10, thị trường lịch Tết 2012 đã rục rịch khởi động, song lượng khách hàng còn ít. Thông thường thời điểm bán chạy nhất là khoảng giữa tháng 11 - 12.

Chống giả bằng tem kỹ thuật số
      Theo công văn số 09 của Hội Xuất bản Việt Nam gửi các đơn vị thành viên, mùa lịch 2013, cả nước sẽ sản xuất 17 triệu blốc các loại, mỗi NXB sẽ được làm tối đa 280.000 blốc (cao hơn năm ngoái 10.000 blốc).

      Năm 2011, Cục Xuất bản đã thực hiện việc dán tem chống giả cho lịch và được nhiều người hoan nghênh. Để tăng hiệu quả, Cục Xuất bản đã dán tem chống giả bằng kỹ thuật số. Mỗi blốc lịch có một mã số riêng, người mua cào nhẹ lớp giấy bạc, nhập dãy mã số trên tem và gửi tin nhắn (miễn phí) về tổng đài 8099, hoặc gọi đến tổng đài 1900545493 hay truy cập vào trang web http://temchonggia.com.vn để kiểm tra thông tin sẽ biết được cuốn lịch đó có phải hàng thật hay hàng nhái.

      Việc dán tem chống giả kỹ thuật số góp phần hạn chế việc in lậu, và người tiêu dùng cũng yên tâm hơn. Chị Kim Dung, một khách hàng đang chọn mua lịch trên phố Đinh Lễ cho biết: “Việc dán tem chống giả của nhà sản xuất lịch giúp tôi cảm thấy yên tâm hơn, bởi sản phẩm này đã qua sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng”.

       Bây giờ mới là thời điểm khởi đầu của mùa lịch 2013, nên chưa thể biết thị trường lịch năm nay sẽ đủ, thừa hay thiếu. Tuy nhiên, với những chính sách quyết liệt để chống in lậu của Cục Xuất bản, cùng với những khó khăn về tín dụng, các nhà đầu tư sẽ thận trọng hơn khi bỏ tiền ra đầu tư vào lịch, một loại hàng hóa mang tính thời vụ và có nhiều rủi ro... Nên những người có kinh nghiệm đánh giá, mùa lịch năm nay có thể sẽ ít tồn kho hơn.
       Điều mà các đại lý, các nhà sản xuất lo lắng là vấn đề chiết khấu. Một số đại lý và nhà sản xuất lịch cho rằng, nếu như có một tổng đại lý làm trung gian điều phối chiết khấu chung, hoặc cơ quan quản lý có quy định cụ thể về mức trần, để các nhà sản xuất và các đại lý cạnh tranh xung quanh trục chiết khấu này thì thị trường lịch sẽ lành mạnh hơn.
Bài và ảnh: Phương Lan - Hoàng Tuyết

0 nhận xét:

Liên Hệ Đặt In Lịch 2018

Liên Hệ Đặt In Lịch 2018

Mẫu Lịch Độc Đáo 2018


Cung Cấp sổ Tay,sổ Da Cao Cấp


Mẫu Sổ Tay(sổ Da) Cao Cấp

Phần Mềm Thiết Kế "Lịch Độc Quyền".

Phần Mềm Thiết Kế "Lịch Độc Quyền".
Download Free!!!

Khách Hàng In Ấn